Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 – đơn vị bầu cử số 22

Đăng lúc: 08:00:00 01/06/2021 (GMT+7)

1. Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII - đơn vị bầu cử số 22.JPG
Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII - đơn vị bầu cử số 22
Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm các ông, bà: ông Lê Tiến Lam - Thường vụ Tỉnh ủy – Giám đốc Sở Công thương tỉnh, ông Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hóa, ông Nguyễn Ngọc Tuý – Giám đốc Sở Khoa học công nghệ tỉnh, bà Lê Thị Như Hoa – Phó Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh, bà Cao Thị Ngọc Hà - Trưởng phòng quản lý khoa học Sởn khoa học và công nghệ, bà Hoàng Thị Huyền - Trưởng trạm y tế xã Hoằng Thái, bà Trương Thị Hương – giáo viên Trường THCS Hoằng Đông.
2. Toàn cảnh hội nghị.JPG
Toàn cảnh hội nghị
Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Bá Oai - Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện các cơ quan, đơn vị có ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII; phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND huyện; các ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo cấp ủy- chính quyền, UB MTTQ 37 xã, thị trấn, đại diện cử tri Thị trấn Bút Sơn và xã Hoằng Đạo. Đồng chí Trịnh Thị Quế - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch UB MTTQ huyện chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị đại diện UB MTTQ huyện đã thông báo đến cử tri tiểu sử tóm tắt và quá trình công tác của 7 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII - đơn vị bầu cử số 22.
Tiếp đó, lần lượt các ứng cử viên báo cáo với cử tri chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Chương trình hành động của các ứng cử viên đều thể hiện sự tâm huyết, khẳng định nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến tâm tư của cử tri, phản ánh trung thực ý kiến, đưa tiếng nói, nguyện vọng của cử tri với các cấp có thẩm quyền, làm tốt vai trò, trách nhiệm là người đại biểu của nhân dân.
Qua nghe tiểu sử tóm tắt, quá trình công tác và chương trình hành động của các ứng cử viên, đa số cử tri cho rằng, các ứng cử viên HĐND tỉnh ở đơn vị bầu cử số 22 tại huyện Hoằng Hóa đều có trình độ, năng lực, phẩm chất đảm bảo tiêu chuẩn để tham gia vào đại biểu HĐND tỉnh khóa tới. Cử tri đánh giá và nhất trí cao với các chương trình hành động mà các ứng cử viên nêu; đặt niềm tin và kỳ vọng vào 7 vị ứng cử viên HĐND tỉnh; đồng thời, mong muốn các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khi trúng cử sẽ tiếp tục gần gũi, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, lắng nghe và giải quyết các vấn đề như: về xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu: cử tri kiến nghị cần quan tâm hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, quan tâm hơn tới những xã được chọn xây dựng điểm NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, có chính sách kích cầu cho nhân dân; lĩnh vực nông nghiệp: cần có chính sách đặc thù cho cá nhân, doanh nghiệp đầu tư NTTS, phát triển mô hình sản xuất tại địa phương, đảm bảo bình ổn giá và tiêu thụ sản phẩm, miễn giảm thuế đất phi nông nghiệp cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn; lĩnh vực y tế - giáo dục: quan tâm tới giáo dục mũi nhọn, có cơ chế chính sách thu hút nhân tài, đảm bảo giáo viên biên chế tại một số trường THCS và trường tiểu học; có cơ chế chính sách thu hút bác sỹ, đầu tư trang thiết bị khám chữa bệnh tại trạm y tế xã; tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, quản lý và sử dụng tài sản công như nhà vă hóa, hội trường, công sở… sau sáp nhập xã; có chính sách hợp lý cho những người hoạt động không chuyên trách tại cấp thôn, tổ dân phố…
3. Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh - ông Lê Tiến Lam - Thường vụ Tỉnh ủy – Giám đốc Sở Công thương tiếp thu ý kiến của cử tri.JPG
Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh - ông Lê Tiến Lam - Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh phát biểu cảm ơn

Thay mặt các ứng cử viên, ông Lê Tiến Lam - Thường vụ Tỉnh ủy – Giám đốc Sở Công thương tỉnh cảm ơn sự tin tưởng, động viên, ủng hộ của các cử tri. Với các ý kiến cử tri nêu, đồng chí và các ứng cử viên sẽ nỗ lực hết sức, xây dựng kế hoạch phấn đấu để thực hiện tốt mục tiêu chương trình hành động đã đề ra, góp phần chăm lo tốt hơn cho đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân./.
Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL